Home > Cao ban long > Cao ban long – Bài thuốc quý
IMG_5652

Cao ban long - Bài thuốc quý

CBLS

1.200.000 VNĐ
1.200.000 VNĐ

Hộp 100 g

ECO SIBERIA

(Lưu ý : Giá trên đã bao gồm thuế VAT và phí vận chuyển)

  • Miễn phí giao hàng từ 1.000.000 đ Miễn phí
  • Miễn phí trả hàng Miễn phí
  • Thanh toán khi nhận hàng Miễn phí

sẽ có tại nhà bạn

Quà khuyến mãi

  • Nhận hàng miễn phí trong ngày (Xem chính sách giao hàng toàn quốc)
  • Đổi trả sản phẩm trong 5 ngày làm việc

Chi tiết sản phẩm

Cao ban long hay bạch giao, lộc giác giao được chế biến từ sừng già (gạc hay lộc giác) của con hươu hoặc con nai. Cao ban long có vị ngọt, mặn, tính ấm, vào hai kinh can và thận, không độc, có tác dụng bổ trung, ích khí, cường tinh, hoạt huyết, cầm máu, mạnh gân xương. Dược phẩm vậng yếu đã ghi: “Cao hươu nai, có tên gọi là bạch giao, bổ trung ích khí, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, thêm tủy, nhiều thịt, tươi mặt, mập khỏe, chủ yếu dùng trị nội thương nhọc mệt, eo lưng đau, gầy còm, phụ nữ huyết bế, không có con, yên thai khỏi đau, thổ huyết, băng huyết, chân tay đau nhức, ra nhiều mồ hôi, ngã gãy tổn thương.

Theo Giáo sư Đoàn Thị Nhu, Cao ban long được chế bằng cách nấu gạc hươu nai với nước rồi cô đặc lại. Cao ban long chứa keratin có tác dụng cầm máu như gelotin và các acid amin có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động và phát triển cơ thể.
Cao ban long là một vị thuốc bồi dưỡng, thuốc bổ, thuốc cầm máu dùng trong các trường hợp thổ huyết, nôn và ho ra máu, dạ dày và ruột chảy máu, tử cung ra máu, kinh nguyệt quá nhiều, đi tiểu nhiều, mồ hôi trộm, chân tay đau nhức. Ngày dùng 5-10g, có thể tới 20g, cắt thành từng miếng nhỏ để nhai và ngậm cho tan dần trong miệng. Có thể ăn với cháo hoặc hòa tan trong rượu hâm nóng mà uống. Có thể dùng ngậm để chữa ho, ho khan, ho gió.
Ở trẻ nhỏ thuốc có thể dùng để hỗ trợ cho những trường hợp như chậm tăng trưởng, còi xương, chậm phát dục, chậm mọc răng, thể trạng gày yếu. Trong trường hợp trẻ con thường xuyên bị mũi họng, đôi khi hay khò khè khó thở. Rất có thể đây là những dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng hoặc hen phế quản, vì thế bạn nên đưa trẻ đi khám để xác định bệnh trước đã vì hen phế quản cần phải được điều trị để tránh gây cho trẻ mệt mỏi và tăng bậc nặng của bệnh hen.

Bài thuốc Nhị Long Ẩm gồm có:

Long nhãn 100 gram
Cao Ban Long 100 gram
Nước sạch 600ml
Cách chế biến:
Cho 600ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho long nhãn vào đun sôi. Để long nhãn sôi 5 phút rồi vớt long nhãn ra cho cao ban long vào nước long nhãn và vặn nhỏ lửa, đợi cho cao ban long tan ra hết rồi tắt bếp.
Chờ hỗn hợp nguội bớt thì cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Ta nên sử dụng khi còn ấm và dùng trong vòng 10 ngày, ngày dung 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Để có kết quả tốt nhất, nênsử dung bài thuốc này trong vòng 1 tháng rồi sau đó nghỉ 4-5 tháng lại sử dụng lại.
Bài thuốc này được dùng chữa các trường hợp mất ngủ, đổ mồ hôi trộm, sốt về chiều, khát nước, đại tiện táo bón, miệng lở, mắt vàng, kém ăn.
Vậy là caobanlongsiberia.com đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chế biến và sử dụng bài thuốc nhị long ẩm của Hải Thượng Lãn Ông.Chúc các bạn thành công.

Bài Bổ tỳ âm tiễn: Cao ban long 40g, bạch truật 160g (sao), sâm bố chính 80g (sao vàng với gạo nếp), thục địa 40g (nướng khô), long nhãn 30g, can khương 40g (sao đen). Các vị trên sắc với nước nhiều lần, cô thành cao đặc, mỗi lần uống khoảng 2 cốc con. Dùng nước hạt sen làm thang.
Nếu hay sôi bụng, thêm 4g đinh hương. Nếu đại tiện lỏng thêm 12g nhục đậu khấu và 4g ngũ vị tử.

Nguồn: nhunghuousiberia.com

Hình ảnh hoạt động

Đối tác của chúng tôi